Coventry City đang ráo riết chuẩn bị cho một mùa giải Championship đầy hứa hẹn, với mục tiêu không gì khác ngoài suất thăng hạng lên Premier League danh giá. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Frank Lampard, người đã tiếp quản đội bóng vào tháng 11 năm ngoái, Sky Blues đã kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng, trước khi phải ngậm ngùi dừng bước tại bán kết play-off trước Sunderland. Giờ đây, Lampard sẽ tận dụng kỳ chuyển nhượng mùa hè để định hình lại đội hình theo ý muốn, với nhiều thương vụ ra vào dự kiến trước hạn chót 1 tháng 9. Trong bối cảnh đó, vấn đề về tương lai của các cầu thủ trẻ và ít được ra sân đang trở thành tâm điểm, đặc biệt là Norman Bassette và Raphael Borges Rodrigues.
Norman Bassette: Tiền đạo trẻ cần cơ hội khẳng định bản thân
Khi được hỏi về cầu thủ nên được đem cho mượn trong mùa hè này, chuyên gia bóng đá Anh và fan hâm mộ Coventry của FLW, Chris Deez, đã không ngần ngại gọi tên Norman Bassette. Theo Deez, tiền đạo này chưa có nhiều cơ hội để chứng tỏ khả năng tại CBS Arena, và một bản hợp đồng cho mượn có thể là điều anh cần vào lúc này. Bassette, người đã có một lần khoác áo đội tuyển quốc gia Bỉ, đã có 25 lần ra sân ở Championship trong mùa giải đầu tiên tại vùng West Midlands nhưng chỉ ghi được hai bàn thắng và dần mất vị trí trong đội hình của Lampard.
Dù mới 20 tuổi, Bassette vẫn là một tài năng đầy hứa hẹn. Anh đã được liên hệ với việc trở lại Bỉ, với sự quan tâm từ cả Anderlecht và Standard Liege.
“Rõ ràng và dễ dàng nhất để trả lời câu hỏi này chính là Norman Bassette,” Deez chia sẻ với Football League World. “Chúng tôi, những người hâm mộ, rất quý mến cậu ấy, nhưng chúng tôi chưa thấy đủ về Bassette. Điều này khá lạ vì đội bóng đã gặp vấn đề về ghi bàn mùa trước, và Lampard cũng từng dành lời khen ngợi cho Bassette về sự quyết tâm, đam mê, thái độ và mong muốn được ra sân nhiều hơn của cậu ấy.”
Norman Bassette – Bàn thắng và số lần ra sân tại giải VĐQG (theo Fbref.com) |
---|
Mùa giải |
2024-25 |
“Nhưng chúng tôi thậm chí còn hiếm khi thấy cậu ấy trên băng ghế dự bị, nên tôi thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra. Có thể họ đã có xích mích nào đó. Các đội bóng ở Bỉ đã thể hiện sự quan tâm đến việc mượn cậu ấy, vì vậy tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Có thể chỉ trong sáu tháng, xem xét tình hình rồi đưa cậu ấy trở lại nếu cần, hoặc gia hạn cho mượn cả mùa giải. Rõ ràng cậu ấy là một cầu thủ có tiềm năng, một cầu thủ trẻ giỏi và đầy nhiệt huyết mà chúng ta có thể uốn nắn thành một cái gì đó đặc biệt. Nhưng vì lý do nào đó, cậu ấy đơn giản là không có cơ hội.”
Raphael Borges Rodrigues: Cánh chim lạ ít được tin dùng ở Coventry City
Ngoài Bassette, Deez cũng đề xuất Raphael Borges Rodrigues nên được cho mượn do thiếu thời gian thi đấu. Cầu thủ chạy cánh này gia nhập Coventry từ đội bóng Macarthur FC của giải VĐQG Australia vào mùa hè năm ngoái nhưng gần như không có cơ hội ra sân trong mùa giải đầu tiên tại Anh, tổng cộng chỉ vỏn vẹn 8 phút thi đấu ở Championship.
Người hâm mộ Coventry rất mong muốn thấy tiềm năng dài hạn của Rodrigues được hiện thực hóa, và điều này có thể bắt đầu bằng việc anh được cho mượn để thi đấu thường xuyên.
Tiền đạo trẻ Norman Bassette của Coventry City đang đối mặt với tương lai không chắc chắn trong kỳ chuyển nhượng hè.
“Tôi nghĩ tôi cũng phải đề cập đến Raphael, cầu thủ chạy cánh trẻ tuổi thậm chí còn ít thời gian ra sân hơn cả Bassette,” Deez tiếp tục. “Cả hai đều không phải là bản hợp đồng do Lampard mang về, họ là những bản hợp đồng của Robins, vì vậy không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Lampard. Nhưng tôi muốn thấy Raphael có nhiều thời gian ra sân hơn. Cậu ấy là một cầu thủ khác, giống như Bassette, mà Lampard đã khen ngợi rất nhiều lần. Nhưng chúng tôi về cơ bản là chưa thấy gì từ cậu ấy.”
Coventry sẽ bắt đầu mùa giải mới bằng trận đấu trên sân nhà gặp Hull City vào ngày 9 tháng 8.
Chiến lược cho tương lai: Cho mượn để phát triển tiềm năng
Bassette vẫn chỉ mới 20 tuổi và có tiềm năng lớn để trở nên quan trọng hơn đối với Coventry trong 12 tháng tới. Lampard nên theo dõi sát sao phong độ của anh ấy trong mùa giải này, và thậm chí có thể trao cho Bassette vài trận đấu đầu tiên để anh chứng tỏ mình ở cấp độ này. Việc được cho mượn và có thời gian thi đấu ổn định sẽ rất tốt, nhưng nếu anh có thể chơi tốt trong những tuần đầu tiên, có thể anh sẽ có cơ hội trong kế hoạch của Sky Blues.
Trong khi đó, Raphael Borges Rodrigues có thể tận dụng một bản hợp đồng cho mượn để tích lũy kinh nghiệm ở bóng đá Anh, khi mà con đường để anh góp mặt trong đội hình chính tại CBS Arena vẫn chưa thực sự rõ ràng. Quyết định cho mượn các tài năng trẻ này sẽ là một bước đi chiến lược quan trọng, giúp họ phát triển tối đa tiềm năng, đồng thời tạo điều kiện để Coventry City củng cố đội hình hướng tới mục tiêu thăng hạng Premier League.
Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về tương lai của Norman Bassette và Raphael Borges Rodrigues dưới phần bình luận!
Tài liệu tham khảo
- Football League World
- Fbref.com
- Coventry Telegraph
- X (trích dẫn Chris Deez – @_Deez_Games)